#02: On the go

Vậy là cũng kết thúc những tháng ngày chờ đợi. Hôm nay, mình lên đường.

Lúc gõ những dòng này, mình đang ngồi trên máy bay từ Abu Dhabi về Dusseldorf. 9:55 AM theo giờ Việt Nam. 4:55 AM theo giờ Đức. Khoảng cách thời gian chỉ có 5 tiếng nhưng khoảng cách địa lý thì xa vời vợi. Mình chẳng biết nữa. Hai bạn người Đức kế bên đang ngủ ngoẹo cả cổ sang 1 bên, chắc là còn lâu mới thức. Ừ thì đúng thôi, giờ còn sớm với tụi nó quá mà.

img_3667

Lộ trình bay

Lúc chia tay ở sân bay thì cũng nhanh gọn. Người thân ra tiễn đúng là những người rất thân – là gia đình và 4 đứa bạn/chị/em. Khi thấy sắp muốn khóc thì mình lật đật chạy vô phòng chờ. Kịp ôm một vài người. Kịp bắt tay một vài người. Kịp nhìn thấy mắt mẹ đỏ hoe. Không muốn để cho ai thấy nước mắt mình đang chảy. Lúc vào quét an ninh, cứ lo chính quyền sẽ kiểm tra quá kí (mình mang quá 15kg) và kiểm tra tiền (mình mang quá chút đỉnh); nhưng hình như thấy mình thảm quá, nên ai cũng cho qua. Ngồi trong phòng chờ, định thần lại thì mình ngồi trách bản thân. Tại sao không ôm người này thêm 1 tí nữa, tại sao không kể lể yêu thương. Mấy năm nữa biết còn như thế không. Lại trách bản thân lại làm gánh nặng đủ thứ cho gia đình. Bao nhiêu năm qua làm gì được cho bố mẹ anh chị chưa. Bản tính ngông cuồng ích kỉ chiến thắng mọi thứ, suy cho cùng mình không sống cho người khác được. Chỉ mong gia đình hiểu mình yêu thương bố mẹ anh chị vô cùng.

IMG_3421.jpg

Lên máy bay như hai lúa. Bay đường dài lần đầu, hãng xịn, nên dịch vụ cái gì cũng xịn. Thà ngồi ghế sau, có gì nhìn người ta làm rồi bắt chước làm theo cũng đỡ. Đằng này không, đã không biết gì còn ngồi hàng ĐẦU TIÊN (nhờ bạn agent đáng yêu check in online giùm), và hàng đầu thì chỉ có 1 bà kia đi với đứa con 10 tháng, nên hẻm có chịu làm gì để cho mình copy hết!

IMG_3627.JPG

Thế là, ngoài điểm mạnh là chân cẳng duỗi thẳng, thì điểm yếu là cái gì cũng khác với mấy cái ghế đằng sau hết: Màn hình là 1 cái tab cụp xuống bên hông ghế (Ban đầu kiếm không ra màn hình, ngồi rủa thầm tụi này gần 15 phút vì tại sao lại không có màn hình); tai nghe cắm vào cái lỗ ở mặt trước tay cầm (?!?). Mình loay hoay đi kiếm hoài ko ra cái lỗ thì mới hỏi thằng tiếp viên, nó cười sỉ nhục “Lần đầu bay với Etihad hả?”. Dạ, em lần đầu bay thiệt nhưng nếu vứt em xuống đằng sau thì em hông có lóng ngóng đâu nha vì ở đằng sau cái gì cũng lồ lộ trước mặt hết rồi. Chặng đường bay gần 15 tiếng thiệt là bải hoải. Nói thiệt, dù máy bay Etihad hết sức xuất sắc nhưng mà vẫn QUÁ Ư LÀ MỆT.

img_3642


Còn 50 phút nữa là được đặt những bước chân đầu tiên trên đất Đức, đất châu Âu – nơi ước mơ của cả cuộc đời mình, nơi bỏ lại tùm lum thứ để bắt đầu 1 cuộc sống mới, không bè bạn, gia đình, người thân thương. Mình vẫn chưa hình dung được bản thân 1 tháng tới, 6 tháng tới, 1 năm tới sẽ trông như thế nào. Thôi thì cố gắng hết sức, quyết tâm cao, cười nhiều, nỗ lực nhiều. Dù có ra sao thì cũng chẳng sao. Phía sau lưng vẫn còn gia đình.

IMG_3619.JPG

Nói thật là mình muốn viết nhiều lắm. Nhưng những cảm xúc bây giờ rất lộn xộn. Nên chỉ thế thôi. Thế thôi nhé.

Mọi thứ vẫn chỉ mới bắt đầu.

Viết cho ngày 25.09.2016. Chuẩn bị hạ cánh ở phi trường Dusseldorf.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s